Facebook sửa thông tin sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 112 | Cật nhập: 5/8/2019 11:42:36 PM | RSS

Chiều 2/7, người dùng mạng xã hội cho hay khi truy cập bản đồ trong mục chạy quảng cáo của Facebook, hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa đã không còn thuộc Trung Quốc.

Cụ thể, Facebook đã không đưa quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa vào chủ quyền Việt Nam hay Trung Quốc, thay vì để thuộc khu vực Trung Quốc như trước đó.

Ông Lê Quang Tự do, Cục phó Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) xác nhận phía Facebook đã sửa thông tin sai lệch.

Bản đồ trong mục chạy quảng cáo của Facebook đã sửa lại thông tin sai lệch trước đó. Ảnh: Google map

Bản đồ trong mục chạy quảng cáo của Facebook đã sửa lại thông tin sai lệch trước đó.

Ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin Truyền thông) nhận xét: "Facebook phản ứng như trên là có thiện chí".

Tuy vậy, theo ông Huynh, "mạng xã hội này cần lên tiếng cải chính và xin lỗi thì mới bác bỏ được thông tin sai trong bản đồ trước đó. Nếu không, Trung Quốc có thể sử dụng bản đồ cũ của Facebook đưa vào hồ sơ chủ quyền nhằm có lợi cho họ”.

Trường hợp Facebook không cải chính và xin lỗi, ông Huynh cho rằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cần lên tiếng khẳng định bản đồ cũ của doanh nghiệp này là vô giá trị.

Những ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội ở Việt Nam bức xúc vì Facebook xác định sai chủ quyền quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Cụ thể, khi họ truy cập vào bản đồ trong mục chạy quảng cáo của Facebook, nếu chọn khu vực là Việt Nam thì không có hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Khi chọn khu vực là Trung Quốc thì bản đồ lại xuất hiện hai quần đảo này.

Ngày 1/7, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã thông báo sự việc với đại diện Facebook, yêu cầu doanh nghiệp phải có biện pháp xử lý ngay việc ghi sai bản đồ.

Viết Tuân