Đà Nẵng giới thiệu ông Đặng Việt Dũng quay về giữ chức Phó chủ tịch

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 114 | Cật nhập: 4/28/2019 11:41:18 PM | RSS

Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa có công văn giới thiệu bầu ông Đặng Việt Dũng, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy về làm Phó chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, nhằm bổ sung nhân sự cho bộ máy lãnh đạo chính quyền.

Ông Đặng Việt Dũng (58 tuổi) có trình độ lý luận chính trị cao cấp, là tiến sĩ kỹ thuật, thạc sĩ ngành Thủy lợi, kỹ sư ngành đường ôtô. Tháng 6/2015, ông được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng, sau khi trải qua nhiều vị trí lãnh đạo như Giám đốc Sở Giao thông, Bí thư quận ủy Hải Châu.

Ông Đặng Việt Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Đặng Việt Dũng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Một năm sau, ông làm phó chủ tịch thường trực phụ trách mảng văn hóa - xã hội. Ông Dũng đã có nhiều chỉ đạo và hành động quyết liệt ở lĩnh vực mình phụ trách, trong đó có an toàn vệ sinh thực phẩm; viết thư cảm ơn người dân;...

Tháng 2/2017, ông Nguyễn Xuân Anh khi đang giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã ký quyết định điều động ông Dũng sang làm Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Tháng 7/2017, kỳ họp thứ 4 HĐND Đà Nẵng khóa IX đã miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND thành phố với ông Đặng Việt Dũng. Từ đó đến nay, Đà Nẵng khuyết một phó chủ tịch.

Theo Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố ngày 18/9/2017, trong nhiều sai phạm có liên quan, ông Nguyễn Xuân Anh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; chủ trì xem xét, quyết định một số nhân sự có biểu hiện áp đặt.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê cuối tháng 6 vừa qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết sau kết luận kỷ luật tập thể Ban thường vụ Thành ủy và các cá nhân có liên quan, Đà Nẵng gặp khó khăn trong việc kiện toàn bộ máy.

Bí thư Đà Nẵng cho biết trong một thời gian dài HĐND Đà Nẵng chỉ có chức danh Phó chủ tịch (do ông Nguyễn Xuân Anh bị cách chức Bí thư, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch), đồng thời khuyết một Phó chủ tịch UBND thành. Các nhân sự bị khuyết sẽ được bầu trong kỳ họp HĐND diễn ra ngày 9/7.

Nguyễn Đông